Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 399K

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa iPhone tại nhà, không bị mất bảo hành

Apple cho phép người dùng tự sửa chữa iPhone tại nhà, không bị mất bảo hành

Từ lâu, Apple vốn luôn hạn chế người dùng và bên thứ ba can thiệp vào thiết bị của mình. Điều này giúp đảm bảo mọi sản phẩm nhà Táo sẽ có một chất lượng tốt nhất kể cả khi nó bị hỏng và phải sửa chữa. Ngoài ra còn giúp Apple tăng cường doanh thu và lợi nhuận với dịch vụ sửa chữa đắt đỏ của mình.

Tuy nhiên "thời thế" đã thay đổi, Apple bất ngờ công bố Chương trình Tự sửa chữa tại nhà, có tên gọi Self Service Repair. Chiến lược mới là thay đổi lớn từ Apple, khi cho phép người dùng tự mua các linh kiện chính hãng trực tiếp từ Apple trên website. Apple sẽ gửi linh kiện và hướng dẫn sửa chữa do Apple soạn thảo. Nếu người dùng gửi lại cho Apple linh kiện cũ, giá bán của các linh kiện mới sẽ được giảm trực tiếp.

Theo công bố chính thức, iPhone 12 và iPhone 13 sẽ là thiết bị tham gia vào chương trình này trước tiên, và các linh kiện được sửa chữa đầu tiên gồm pin, màn hình, camera… Sau đó, Apple sẽ cho phép mở rộng chương trình với số lượng linh kiện nhiều hơn, cũng như hỗ trợ cả các máy Mac M1 trong tương lai.

Điều khiến các iFan không khỏi quan tâm, là liệu với việc tự sửa chữa tại nhà thì thiết bị có còn được bảo hành trong tương lai? 

Và câu trả lời dĩ nhiên là "Có". Theo Apple cho biết, việc tự thay linh kiện cho iPhone sẽ không làm mất giá trị bảo hành. Thay vào đó, việc mất quyền lợi về dịch vụ bảo hành chỉ xảy ra đối với các rủi ro khi người dùng tự sửa chữa iPhone. Ví dụ, phụ kiện nào đó bị hỏng trong quá trình sửa chữa hoặc không tuân thủ các quy định và hướng dẫn của Apple. Chính vì thế Apple khuyến cáo việc tự sửa chữa chỉ dành cho những kỹ thuật viên có kỹ năng và kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điện tử. 

Hiện Apple vẫn chưa công bố giá bán cho từng linh kiện thay thế. Có thể các linh kiện này khi bán riêng sẽ rẻ hơn so với việc đem đến sửa tại trung tâm bảo hành Apple? Hoặc dịch vụ này sẽ tốn nhiều thời gian hơn để chờ đợi linh kiện từ Apple? Cùng SENCO “hóng” thêm về giá bán cũng như các thông tin mới nhất từ Apple nhé!

← Bài trước Bài sau →